Thiết kế đồ họa

• Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa NTTU sau khi tốt nghiệp đã nắm vững kiến thức về mỹ thuật và lĩnh vực thiết kế đồ họa; có khả năng thực hiện công việc của nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer), đồng thời có thể làm công việc như là nhà thiết kế quảng cáo (Advertising Designer) hay nhà thiết kế minh hoạ kỹ thuật số. Đáp ứng nhu cầu về thiết kế đồ hoạ xây dựng thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế minh hoạ phù hợp bối cảnh kinh tế, văn hóa, xã hội hiện đại
  • Trở thành chuyên gia trong các tổ chức tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công thiết kế quảng cáo, xây dựng thương hiệu
  • Hoạt động trong các tổ chức, ngành nghề như: công ty quảng cáo, nhà văn hoá, đài truyền hình, nhà máy sản xuất in ấn, nhà xuất bản, cơ quan văn hóa…có các lĩnh vực liên quan đến thiết kế sang tạo.
  • Trở thành nhà thiết kế xây dựng thương hiệu độc lập, tự mở công ty thiết kế riêng của mình.
  • Trở thành nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến thiết kế sáng tạo.

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Cử nhân

• Nhiều người nghĩ rằng, muốn trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ cần phải có tư duy sáng tạo như một nghệ sĩ. Nhưng nhìn chung, sáng tạo là một trong những điều tất yếu quay quanh cuộc sống của chúng ta, qua mỗi giờ, mỗi ngày… mỗi người đều ít nhiều va chạm đến tư duy sáng tạo qua công việc hàng ngày trong việc nhà, trong giao tiếp, trong công việc chuyên môn và trong vui chơi-giải trí… Cho nên, thiết kế và sáng tạo luôn là bản năng hay năng khiếu bên trong mỗi người. Nhưng để những kỹ năng sáng tạo đó phát triển thì cần phải có kiến thức, sự hiểu biết rõ ràng về thiết kế và mỹ thuật. Cần phải được đánh thức, trui rèn thông qua quá trình đào tạo chuyên môn bài bản và thực hành thiết kế nghiêm túc theo thời gian, theo cấp bậc để phát triển và trở thành nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp.
  • Thực tế là có nhiều cách để làm việc trong ngành thiết kế sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế nếu cảm thấy có hứng thú về những vấn đề sau:
  • Nhìn vấn đề qua nhiều khía cạnh khác nhau
  • Quan tâm đến sự sáng tạo, mỹ thuật
  • Thích quan sát và suy luận hay tìm ra cách thay đổi sang tạo cái mới
  • Có thể thoải mái làm việc với một nhóm
  • Có khả năng, thiên hướng về nghệ thuật
  • Ngành Thiết kế đồ hoạ NTTU – trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đặt mục tiêu đào tạo kiến thức chuyên môn thiết kế mỹ thuật đi đôi với thực hành, ứng dụng thực tiễn vào những đồ án thiết kế, để tích lũy kiến thức cho nhóm hoặc cá nhân. Đúc kết nên những nhà thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu về nguồn nhân lực sáng tạo cho doanh nghiệp và xã hội.
  • Trang bị kiến thức tổng quan ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng để sinh viên có khả năng thiết kế và giải quyết vấn đề xây dựng thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế minh hoạ và các lĩnh vực thiết kế khác.

Giới thiệu Ngành Thiết kế đồ họa

Tổ hợp 1: Toán - Lý - Vẽ tĩnh vật chì