Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Viện Kỹ thuật Giao thông (ITE) là viện đào tạo trực thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đào tạo và thúc đẩy phát triển khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực Quy hoạch, Kỹ thuật và Quản lý Giao thông.

Trong năm học 2023, Viện tuyển sinh bậc Đại học ngành KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG, với 02 chuyên ngành sau:

• Chuyên ngành 1: Kỹ thuật giao thông đô thị và quản lý an toàn
  • Chuyên ngành 2: Kỹ thuật công trình giao thông đô thị
  • Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đào tạo cử nhân có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng và năng lực làm việc nhóm hiệu quả. Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức đại cương cơ bản và các kiến thức chuyên môn về quy hoạch giao thông, phân tích và dự báo nhu cầu giao thông, đánh giá tác động giao thông, quản lý quy hoạch và phát triển giao thông thông minh và bền vững. Từ đó dự báo, phân tích, đánh giá, xác định các đặc trưng vận hành và nguyên lý phát triển của các loại hình, hệ thống giao thông trên toàn mạng lưới. Cùng với sự hỗ trợ từ công nghệ và kỹ thuật phân tích, mô phỏng giao thông hiện đại sẵn có được tích hợp và lồng ghép trong chương trình đào tạo.
  • Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng, tùy theo sở thích và năng lực cá nhân mà các cử nhân có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị quy hoạch và quản lý Giao thông vận tải như Sở Giao thông vận tải, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng; Viện nghiên cứu phát triển Giao thông – Đô thị; các đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý công trình giao thông vận tải trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có thể đảm nhận các công việc:

• Điều tra, khảo sát, phân tích và dự báo nhu cầu giao thông, đánh giá tác động của phát triển đô thị lên hệ thống giao thông và đề xuất các giải pháp phát triển giao thông xanh, thông minh, an toàn và bền vững
  • Lập quy hoạch phát triển GTVT trong khu vực đô thị và nông thôn bao gồm các công trình đường bộ, công trình đường sắt – metro, công trình đường thủy – cảng, sân bay;
  • Tham gia thiết kế và tổ chức thi công các công trình GTVT
  • Quản lý quy hoạch, xây dựng và khai thác các công trình GTVT
  • Nghiên cứu giải quyết các vấn đề về khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực GTVT
  • Các cơ quan, đơn vị quy hoạch và quản lý GTVT như sở GTVT, sở Quy hoạch – Kiến trúc, sở Xây dựng
  • Các cơ sở nghiên cứu, viện nghiên cứu phát triển Giao thông – Đô thị
  • Các tổ chức quản lý nhà nước có liên quan đến quy hoạch GTVT
  • Các đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý công trình GTVT trong và ngoài nước
  • Và có thể học tập nâng cao trình độ ở các bậc sau đại học tại các cơ sở giáo dục & đào tạo như trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước.

• Mã ngành: 7580205
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Văn bằng:
    – Tên tiếng Việt: Cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
    – Tên tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Transportation Engineering

Giới thiệu Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

t tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh