Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

– Chuyên ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

– Chuyên ngành Logistics và kết nối vạn vật

Mã ngành: 7520118

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công nghiệp.

Ngành Kỹ thuật HTCN (chuyên ngành Logistics và Internet vạn vật) đào tạo ra ngành nghề kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp (Industrial Engieer)

Vị trí và tầm quan trọng của ngành nghề kỹ thuật này có thể thấy qua những gì mà kỹ sư KTCN có thể đóng góp cho doanh nghiệp, đó là: áp dụng tri thức kỹ thuật-công nghệ và quản lý được đào tạo trong:

• Xây dựng mới và vận hành những hệ thống sản xuất hiện hữu đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp về nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động và giảm giá thành, cho dù hệ thống đó là một công đoạn sản xuất, một dây chuyền sản xuất, một nhà kho tự động hay bán tự động, một nhà máy hay cả một chuỗi cung ứng-phân phối, hệ thống Logistics.

• Thiết kế, xây dựng một hệ thống tích hợp giữa con người và thiết bị trong một mạng lưới hoạt động thống nhất với hiệu suất lao động cao, hiệu quả.

• Cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm và các quá trình sản xuất bảo đảm không ngừng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư KTCN thể hiện đầu tiên và quan trọng nhất là số lượng việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng như cho kỹ sư KTCN chiếm một tỉ trọng lớn từ 30-40% việc làm trong nhiều lĩnh vực sản xuất, chất lượng, dệt-may, logistics….
Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp của Kỹ sư KTCN còn là cơ hội thăng tiến chắc chắn lên cấp quản lý kỹ thuật, quản lý sản xuất và quản lý doanh nghiệp và cả cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, tư vấn cải tiến sản xuất, tư vấn chuyển giao phần mềm MRP, ERP….

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công nghiệp.

Mục tiêu đào tạo:
  • Ngành Kỹ thuật HTCN với chuyên ngành Logistics và Internet vạn vật đào tạo ra kỹ sư có năng lực phân tích, thiết kế, phát triển, triển khai, cải tiến và đánh giá các hệ thống sản xuất và các hệ thống cung ứng dịch vụ đòi hỏi tính tích hợp giữa con người, tài chính, tri thức, thông tin, máy móc thiết bị, năng lượng và vật liệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, giảm giá thành và nâng cao chất lượng của môi trường lao động
Điểm nổi bật của ngành kỹ thuật HTCN, ĐH NTT:
  • Lấy yêu cầu về năng lực làm việc của kỹ sư KTCN trong doanh nghiệp và đặc biệt là trong doanh nghiệp sản xuất-chế tạo làm định hướng nhất quán cho toàn bộ chương trình đào tạo và cho mỗi môn học
  • Đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật HTCN theo những chuẩn mực chuyên môn được công nhận tại Việt nam và trên thế giới cho phép kỹ sư KTCN có thể làm việc tốt trong môi trường làm việc tại các công ty nước ngoài
  • Tăng cường thực hành kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phân tích và thiết kế qua triển khai bài tập nhóm và đồ án theo nhóm
  • Tạo lòng tự hào về nghề nghiệp và gắn bó với nghề nghiệp và đồng nghiệp thông qua theo dõi và chăm sóc sinh viên theo định hướng nghề nghiệp từ học kỳ đầu và xuyên suốt quá trình học tập, cung cấp thông tin nghề nghiệp và tổ chức giao lưu, mở rộng quan hệ với kỹ sư KTHTCN đang làm việc trong các ngành công nghiệp
  • Sau 2 năm học của chương trình, sinh viên đã có thể làm việc ở cấp kỹ thuật viên ở các vị trí giám sát sản xuất, giám sát chất lượng…

Giới thiệu về ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa